เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

วิธีกำจัดแฟนเก่าของแฟนเรา ~_~

 

 

 

 

เรื่องการระรานหรือการแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของแฟนเก่าเค้านั้น เป็นคำถามที่พบในการตอบปัญหาเกี่ยวกับความรักในหลายๆคู่รัก บางคู่ต้องเลิกรากันเพราะยอมแพ้หรือหลีกทางให้กับแฟนเก่าที่เข้ามายุ่มย่าม กับความรักของคุณมากเกินไป เรียกว่าหลงกลหรือตกเป็นเหยื่อในแผนการแยบยลของแฟนเก่าเค้า ดังนั้น ตั้งสติ  หาวิธีรับมือ ถ้าคุณรักเค้าจริงก็ไม่ควรปล่อยให้เค้าหลุดมือ ถ้าทำตามวิธีที่บอกมาหมดแล้ว แล้วแฟนตัวดีของคุณยังเห็นว่าแฟนเก่าเค้าดีกว่า สมควรปล่อยเค้าไป คิดซะว่าเค้าไม่คู่ควรกับคุณหรือเค้าไม่ดีพอกับคุณ แต่ก่อนถึงขั้นนั้นลองเปิดใจคุยถึงความอึดอัดในใจกับพฤติกรรมต่างๆของแฟน เก่าเค้า เพราะถ้าเค้ารักคุณเค้าก็ควรที่จะเข้าใจความรู้สึกของคุณด้วยเช่นกัน

 ทำใจเสมอว่าอย่ายอมแพ้

เวลาคนเรา มีปัญหาไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ คำแนะนำแรกๆของการแก้ไขปัญหาคือ การทำใจ ถูกต้องแล้ว ในกรณีนี้การทำใจเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ โดยการทำใจของคุณนั้นคือ ทำใจว่า แฟนคุณกับแฟนเก่าเค้าเลิกรากันไปแล้ว  ไม่ว่าด้วยสาเหตุหรือเหตุผลอะไรก็ตาม คุณคือคนปัจจุบัน คือคนที่เค้าเลือกให้อยู่เคียงข้าง ณ เวลานี้  ไม่มีเหตุผลอะไรทำให้คุณต้องยอมแพ้หรือว่าหลีกทางให้กับแฟนเก่าของเค้าแม้แต่น้อย ไม่ว่าอีกฝ่ายใช้มารยาหรือ  ดราม่าน้ำตาแตกขนาดไหน คุณก็ห้ามหวั่นไหวอย่างเด็ดขาด เพราะถ้าเค้ารักกันโดยไม่มีปัญหาอะไร  แล้วเค้าจะเลิกกันทำไม ความหนักแน่นในจิตใจของคุณคือสิ่งสำคัญสำหรับการรับมือในศึกครั้งนี้


ไม่วีน ไม่เหวี่ยง รู้จักควบคุมอารมฌ์

ไม่ว่าอีกฝ่ายจะยั่วยุ หรือแสดงอิทธิปาฏิหาริย์ เท้าความความหลังหนเก่า รื้อฟื้นเรื่องในอดีตของแฟนคุณ มาให้ฟังขนาดไหน อย่าได้หลงกลกับเกมส์ของเค้าหรือเธอโดยเด็ดขาด จุดประสงค์คือการทำให้คุณอารมณ์เสีย  ปี๊ดแตก ปรอทระเบิด แล้วไปลงกับแฟนของคุณ ถ้าคุณพลาดทำพฤติกรรมเหล่านี้ผลคือทำให้แฟนเก่าเค้าบรรลุเป้าหมาย ของแผนการ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงคงไม่อยากทะเลาะกับ แฟนตัวเองด้วยปัญหาของแฟนเก่า  เพราะมันเป็นการแสดงถึงความไม่ไว้วางใจระหว่างเค้ากับคุณ จนทำให้ปัญหาบานปลายไปได้  ถ้าคุณรู้จักควบคุมอารมณ์ไม่เล่นตามเกมส์ที่อีกฝ่ายวางไว้ แฟนเก่าเค้าแหล่ะที่จะต้องเป็นฝ่ายอารมณ์เสีย และโมโหเองที่แผนการของเค้าหรือเธอนั้นไม่ประสบความสำเร็จ  

เล่นบทแม่พระหรือพ่อพระ

ปัญหา ที่แฟนเก่ามักสร้างให้กับแฟนคุณคือการเรียกร้องขอความช่วยเหลือนั่นเอง  ไม่ว่าเป็นการเจ็บป่วยหรือต้องการที่ปรึกษาทางด้านจิตใจ ซึ่งถ้าแฟนเก่าเค้าเล่นมุขนี้มา  วิธีการรับมือคือ การเล่นบทพ่อพระหรือว่าแม่พระกลับไป ห้ามแสดงอาการไม่พอใจให้แฟนคุณเห็นเด็ดขาด สิ่งที่ต้องทำคือ แสดงความเห็นอกเห็นใจอีกฝ่าย ว่าน่าสงสารอย่างไร สิ่งสำคัญคือการแสดงน้ำจิตน้ำใจในการช่วยเหลือเช่นการเสนอตัวเป็นคนช่วย  เนื่องจากเป็นเพศเดียวกันน่าจะเข้าใจกันมากกว่า ตามไปเลย อย่าปล่อยเค้าไปอยู่กันโดยลำพัง  ไปเป็นก้างขวางคอให้แฟนเก่าเค้าไม่สามารถอ่อยหรือเล่นลูกไม้กับแฟนเราได้


ดราม่ามา ดราม่ากลับ

ในกรณีที่อีกฝ่ายเป็นดารารางวัลสุพรรณหงส์ โทรทัศน์ทองคำ ออสการ์ ลูกโลกทองคำ  ต่อให้มีรางวัลการันตีถึงความสามารถในการแสดงขนาดไหน  แม้เค้าแสดงกิริยาท่าทางออดอ้อน ออเซาะแฟนคุณเพียงใด ถ้ามาไม้นี้ต้องตาต่อตาฟันต่อฟัน  เล่นละครมาต้องเล่นละครกลับ ถ้าแฟนเก่าเค้าเล่นมุขไม่สบายต้องการให้แฟนคุณไปดูแล คุณแกล้งเป็นลมต่อหน้าเค้าเลย ดูสิว่าคนที่ล้มตึงอยู่ข้างหน้ากับคนที่ส่งเสียงมาทางโทรศัพท์ ใครกันที่เค้าต้องดูแลเป็นคนแรก ถ้าเล่นบทร้องไห้น้ำตาแตกมา คุณต้องเล่นบทไทรโศกตอบโต้กลับไปเช่นกัน  แต่ต้องเป็นเหตุเป็นผลนะ อ้างเรื่องงานหรือเรื่องครอบครัวอะไรให้ดูน่าสงสารกว่าอีกฝ่าย  เค้าจะได้สงสารและเห็นใจคุณมากกว่า
ถ้าทำทุกวิธีทางแล้วเขาหรือเธอยังอยากกลับไปซบอกแฟนเก่า(มารหัวใจของเรา) แนะนำให้ทำแบบนี้เป็นอย่างสุดท้าย>>>>> แล้วรีบอัญเชิญเขาหรือเธอออกไปจากชีวิตซะ คนโลเลแบบนี้คงไม่สามารถไว้ใจได้ ทำใจเขี่ยเขาออกจากชีวิตแล้วหาคนใหม่ดีกว่า 55
ที่มาของบทความ : http://www.showded.com   รูปประกอบ : google   ซ้ำขออภัยค่ะ

 


โพสท์โดย: bourbon  08:49 - 11 กันยายน 2555

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

 
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung